Camera VOVGT sáng 9/10: “Gia cố” rào chắn cầu vượt Cầu Giấy thêm 3 lớp

VOVGT – Theo quan sát từ Camera VOV Giao thông, đơn vị thi công đã “gia cố” rào chắn đường dẫn lên cầu vượt Cầu Giấy 3 điểm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Như vovgiaothong.vn đã đưa tin, sáng qua 8/10, tại mố A2 (phía đường Láng) công trình cầu vượt Cầu Giấy đã xảy ra vụ tai nạn làm một người chết. Thông tin ban đầu là do người này đi vào khu vực đường đang thi công nên đã bị rơi từ trên cầu xuống đất với độ cao khoảng trên 5m.

Nhiều người dân sống gần nơi xảy ra vụ việc cho biết trước khi xảy ra vụ tai nạn cầu vượt đường Bưởi – đường Láng đang thi công chỉ được rào chắn rất sơ sài. Chỉ sau khi xảy ra tai nạn thì công nhân mới đến để rào chắn và cảnh báo nguy hiểm cũng như túc trực tại đây.

Sáng nay, theo quan sát từ Camera VOV Giao thông, đơn vị thi công đã “gia cố” rào chắn đường dẫn lên cầu vượt tại 3 điểm. Tại đoạn đường dẫn lên cầu, những cuộn ống dẫn bảo vệ đường dây điện được chưng dụng làm rào chắn không cho các phương tiện lên cầu. Cách đó không xa, công nhân đã thiết lập hàng rào cứng bằng những hàng rào sắt và tấm bê tông cũng được đưa ra giữa đường để chặn các phương tiện qua lại. Trên đoạn giữa cầu cũng có một rào chắn mềm bằng những thanh chắn và tấm nylon.

Đơn vị thi công đã “gia cố” rào chắn đường dẫn lên cầu vượt tại 3 điểm

Tuy nhiên, sáng nay Camera cũng ghi nhận được hình ảnh vẫn có nhiều người dân đi bộ, tập thể dục trên cầu. Rất mong đơn vị chức năng cần kiên quyết hơn để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

# Trong khung giờ cao điểm sáng nay, hệ thống Camera VOV Giao thông ghi nhận được tình trạng xung đột giao thông nghiêm trọng tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Khang, đoạn qua gầm cầu vượt. Nguyên nhân là do lượng phương tiện tăng đột biến, cùng với đó là một số người dân không tuân thủ tín hiệu đèn, di chuyển lộn xộn đã dẫn đến xung đột giao thông, các phương tiện đan xen vào nhau không thể thoát ra được.

# Tình trạng xung đột khiến giao thông bị ùn tắc cũng được hệ thống Camera VOV Giao thông ghi nhận được tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ. Các phương tiện xếp hàng dài từ ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ cho tới tận bến xe Nước ngầm và phải chờ qua nhiều nhịp đèn tín hiệu mới có thể di chuyển được qua đây.

Ở chiều ngược lại hướng đi Ngọc Hồi, các phương tiện cũng phải xếp hàng nối đuôi nhau trải dài từ bến xe Giáp Bát đến tận ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ.

Do nút giao thông này là nơi giao nhau giữa đường bộ và tuyến đường sắt Bắc – Nam, cùng với đó tại bán đảo Linh Đàm có một lượng lớn cư dân sinh sống nhưng lòng đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn giao với đường Giải Phóng có nút “thắt cổ chai” khiến cho tình trạng ùn tắc luôn hiện hữu tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ.

# Tình trạng cứ gặp ùn tắc là quay đầu đi ngược chiều tại hầm đường bộ Kim Liên đã được VOV Giao thông cảnh báo nhiều lần. Tuy nhiên trong những ngày qua, tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Theo đó, vào khung giờ cao điểm chiều qua, khi quan sát thấy hầm Kim Liên có dấu hiệu ùn tắc, một lượng lớn người đã điều khiển phương tiện đã quay đầu đi ngược chiều để đi lên đường Đại Cồ Việt.

Rõ ràng, đây là hành vi cố tình “làm ngơ” Luật Giao thông đường bộ cần được xử lý nghiêm minh. Rất mong các chủ phương tiện tự nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ để tránh gây nguy hiểm cho chính minh và những người tham gia giao thông khác.

# Sáng nay, vovgiaothong.vn cũng nhận được thông tin về vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại Tp.Phủ Lý. Theo đó, vào khoảng 7h30 sáng (9/10), một người đàn ông trung niên điều khiển xe cẩu mang BKS 90-LA 0015, lưu thông trên đường Đinh Tiên Hoàng, hướng từ Tp.Phủ Lý ra Quốc lộ 1A, khi đến ngã tư giao cắt giữa hai đường Trần Thị Phúc và đường Đinh Tiên Hoàng do buồn ngủ tài xế đã mất lái và đâm vào cột đèn và tông tiếp vào 2 xe máy dựng trên vỉa hè. Cú đâm với lực mạnh, đã làm cột đèn gãy gập và hai chiếc xe máy dựng gần đó cũng bị hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người.

Số lần xem: 1 800 (lần)